Bỏ ngay 4 quan niệm bảo thủ về thời trang này đi!

Thời gian đăng: 17-10-2016 14:51 | 131 lượt xemIn bản tin

Bỏ ngay 4 quan niệm sai lầm dưới đây và đừng bảo thủ với những nguyên tắc “giời ơi đất hỡi” mà bạn cứ tự cho là mình luôn đúng đi nếu không muốn bản thân cứ mãi nhàm chán, thậm chí trở thành “thảm hoạ” thời trang.

 

Thời trang không chỉ là mặc đẹp, thời trang còn là sự khác biệt và tin tưởng một cách có hiểu biết vào những gì bản thân đã lựa chọn. Thời trang và cái đẹp sẽ bị triệt tiêu ngay từ khi còn trong trứng nước, đồng nghĩa với việc bạn khó mà mặc đẹp nếu khăng khăng cố thủ những quan niệm dưới đây:

 

1 - Thích sự an toàn

 

 

Sự an toàn trong thời trang không xấu, nhưng an toàn một cách quá mức và thường xuyên sẽ giết chết mọi sự sáng tạo, cũng như trở thành rào cản trong việc tiếp nhận những xu hướng mới, đẹp. Bạn có thể ăn vận an toàn đi làm, song ở những nơi cần đến sự cầu kỳ hơn và là dịp để tỏa sáng, bạn nên cho phép mình được trải nghiệm những kiểu mốt mới lạ hơn, quyến rũ hơn. Hãy tháo dần chiếc vỏ an toàn và làm mới bản thân mình trước khi không còn cơ hội!

 

2 - Bảo thủ, cho rằng phải như mình mới là đẹp

 

 

Tự tin là một điều tốt, nhưng tự tin đến mức bảo thủ và cho rằng phải mặc như mình mới đẹp và hợp thời thì là một thái độ tiêu cực. Thế giới thời trang vốn phong phú, số lượng các phong cách ăn mặc cùng với hệ thống mốt là thứ mà có ngồi cả ngày cũng không liệt kê hết. Vậy cớ sao bạn lại bắt người ta phải mặc quần jeans trong khi người ta chỉ mê váy vóc? Cớ sao bạn nghĩ chỉ có những đôi giày cao gót mới đem lại vẻ sành điệu trong khi người ta vẫn mix rất “ngọt” mọi trang phục với sneaker?

 

3 - Ham số lượng hơn chất lượng

 

 

Để có những bộ trang phục khác nhau mỗi ngày, nhiều bạn gái nghĩ ra cách thức nhanh gọn là mua thật nhiều mà không cần quan tâm chất lượng, miễn sao với mỗi bức ảnh “selfie”, bạn có một bộ đồ không trùng lặp là được! Song có lẽ bạn cũng không ngờ rằng, cách mua sắm ấy còn hao tiền tốn của hơn bởi khi số lượng được đặt lên hàng đầu, chất lượng bị ngó lơ dẫn đến việc bạn không muốn mặc lại những item giá rẻ sau một vài lần sử dụng. Thay vì mua nhiều trang phục giá rẻ, hãy đầu tư vào những món chất lượng và có khả năng kết hợp với nhau nhé!

 

4 - Không ngừng so sánh bản thân với người khác!

 

 

Trái ngược với tâm lý bảo thủ, tuýp người này luôn so sánh bản thân với người khác và nhìn thấy sự kém hoàn hảo ở những bộ cánh mình mặc. Họ có xu hướng bắt chước các cô nàng ngoài phố, trên tạp chí để trông giống số đông thay vì là chính mình. Họ sợ sự khác biệt, cũng như không tự tin với những gì mình chọn lựa. Thay vì học hỏi, họ đi đường tắt là sao chép mọi thứ có thể, cốt để không bị cảm giác thua kém ngự trị.

Bình luận
Fanpage Facebook