Cách chọn áo dài diện Tết phù hợp với từng dáng người

Thời gian đăng: 16-12-2016 08:00 | 124 lượt xemIn bản tin

Không chỉ những cô nàng eo thon, dáng đẹp mới có thể mặc áo dài. Áo dài là loại trang phục phù hợp và tuyệt đẹp cho tất cả chị em trong Tết này.

 

Vượt qua giới hạn của một trang phục truyền thống, tà áo dài đang trở thành một trang phục thường ngày được các cô gái trẻ rất yêu thích. Không chỉ có lễ tết mà ngay cả những ngày bình thường hay đi cưới hỏi, áo dài vẫn được chị em lựa chọn để chưng diện.

 

Cũng phải kể đến việc áo dài truyền thống đang được cách tân nhiều nét mới lạ, hợp xu hướng nên càng hấp dẫn phái đẹp. Họ có nhiều sự lựa chọn hơn về màu sắc, chất liệu, kiểu dáng phù hợp với sở thích và vóc dáng của mình.

 

1 - Với những cô nàng chiều cao khiêm tốn

 

Những người có chiều cao khiêm tốn nên ưu tiên chọn áo dài với phần vạt ngắn ngang gối hay quá gối khoảng tầm 10cm. Không nên chọn áo dài chấm đất, càng khiến bạn trông ngắn hơn.

 

Thay vì áo cổ 3 phân, bạn nên ưu tiên cổ khoét tròn hoặc cổ thuyền để phần cổ thanh thoát hơn.

 

Bên cạnh đó, nên chọn áo dài cùng tông màu với quần để tạo một đường thẳng liền mạch giúp cơ thể trông thanh thoát cao ráo. Thay vì chọn kiểu quần rộng truyền thống thì bạn có thể mặc quần ống côn, ống bó để giảm bớt chiều ngang, tuyệt đối không nên chọn quần quá rộng.

 

Tất nhiên đừng quên kết hợp với đôi giày cao gót.

 

 


 

Áo dài vạt ngắn ngang gối hoặc dưới gối một chút thích hợp với cô nàng chân ngắn

 


 

Nên chọn áo dài và quần cùng tông màu để tạo vóc dáng thanh thoát

 

2 - Với những cô gái quá gầy, không có đường cong

 

Áo dài được xếp vào danh sách những trang phục truyền thống gợi cảm nhất thế giới nhờ tôn rõ nét 3 vòng của chị em. Vì thế, những cô gái có đường cong đẫy đà luôn mặc áo dài cuốn hút hơn những cô gái mảnh khảnh.

 

Tuy nhiên, những cô gái bé gầy cũng có thể khắc phục vóc dáng bằng cách chọn những tà áo dài có chất liệu dày dặn như gấm, lụa.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến họa tiết. Tránh chọn áo dài màu trơn mà chọn áo dài in họa tiết mềm mại, to bản để thu hút sự chú ý, đánh lạc hướng khỏi vóc dáng nhỏ nhắn.

 

 


 

Áo dài chất liệu gấm, lụa giúp cô nàng mảnh khảnh trông đẫy đà hơn

 

 

 

Họa tiết to bản sẽ đánh lạc hướng sự chú ý khỏi vóc dáng nhỏ bé

 

3 - Với cô nàng mũm mĩm, vòng eo lớn

 

Áo dài không có nghĩa là phải ôm sát, khoe đường cong, nhiều tà áo dài ngày nay được cách tân với phom dáng rộng rãi, thoải mái để che khuyết điểm trên cơ thể.

 

Những cô nàng mũm mĩm, đặc biệt là có vòng eo to có thể chọn áo dài dáng suông, dáng chữ A. Để che phần bắp tay to, bạn nên chọn áo có ống tay rộng thay vì ống tay ôm. Họa tiết kẻ sọc cũng có thể giúp bạn trông nhỏ nhắn hơn.

 


 

Họa tiết kẻ sọc giúp cơ thể trông nhỏ nhắn

 

 

Áo dài dáng suông sẽ che đường cong đẫy đà

 

 

 

Ống tay rộng che phần bắp tay to

Họa tiết to bản sẽ đánh lạc hướng sự chú ý khỏi vóc dáng nhỏ bé

 

Bình luận
Fanpage Facebook