Liên hoan phim Cannes cấm người tham dự đi giày bệt?

Thời gian đăng: 20-05-2015 13:45 | 395 lượt xemIn bản tin

(Phukiencongso.net) - Những thông tin quanh Liên hoan phim Cannes diễn ra vừa qua dường như lúc nào cũng là chủ đề "hot" của giới báo chí. Bởi trong sự kiện này có sự tham gia của rất nhiều các ngôi sao, mà chủ đề chính được nhắc tới nhiều nhất là ngoại hình, phong cách thời trang. Tuy nhiên, sau sự thành công của sự kiện, thì có những vấn đề không được tích cực cho lắm đó là ban tổ chức sự kiện cấm ngôi sao đi giày bệt tới dự sự kiện. Chính điều này đã gây lên nhiều tranh cãi.

 

Theo tờ, Screen Daily, một nhóm phụ nữ khoảng 50 tuổi đã bị bảo vệ của Liên hoan phim Cannes "mời về" vì không đi giày cao gót tới tham dự buổi lễ ra mắt phim Carol của đạo điễn Todd Haynes. Trong số những người phụ nữ này, có một người không thể đi giày cao vì vấn đề sức khỏe.

 

Một trong những người phản đối gay gắt quy định này là nữ diễn viên Emily Blunt. "Thực lòng mà nói, tất cả mọi người nên đi giày bệt. Chúng ta không nên đi giày cao gót.". Asif Kapadia, vị đạo diễn của bộ phim "Amy" tái hiện lại cuộc đời của nữ ca sĩ Amy Winehouse cũng bày tỏ sự bức xúc trên trang Twitter rằng vợ của ông ban đầu cũng bị bảo vệ từ chối không cho vào vì đi giày bệt nhưng sau đó mọi việc đã được thu xếp ổn thỏa.

 

Liên hoan phim Cannes cấm người tham dự đi giày bệt 1
Diễn viên Inès de La Fressange "phớt lờ" đôi giày cao gót và lựa chọn một đôi giày bệt
khi tới tham dự lễ ra mắt phim Mad Max: Fury Road


Oái oăm nhất là trường hợp của nhà sản xuất phim Valeria Richter. Bà không thể đi giày cao gót khi tới tham dự buổi ra mắt phim The Sea of Trees vì một ngón chân cái bị cắt cụt sau một vụ tai nạn.  Mặc dù vậy bà vẫn bị bảo vệ của LHP  Cannes góp ý và bắt dừng lại 4 lần để kiểm tra trang phục. Bà Richter tỏ ra rất bất bình với quy định của ban tổ chức: "Chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để xuất hiện sao cho thật trang trọng và lộng lẫy tại thảm đỏ nhưng việc yêu cầu khách mời phải đi giày cao gót thật sự không hợp lý một chút nào".

Các quy định về trang phục tại Liên hoan phim Cannes thường được ban tổ chức in trên thư mời tới các vị khách. Những quy định này thường khá chung chung nhưng thông thường được hiểu là nam giới phải đeo nơ đen cùng với giày đen và phụ nữ phải mặc quần áo thanh lịch và một đôi giày thật lịch sự.

Tuy nhiên, khi được phóng viên hỏi về quy định không được đi giày bệt lên thảm đỏ thì hầu hết các bảo vệ tại Liên hoan phim Cannes đều tỏ ra do dự. Họ không nắm rõ những yếu tố cần linh động khi khách mời tới tham dự với một đôi giày bệt.

 

Liên hoan phim Cannes cấm người tham dự đi giày bệt 2
 Isabella Rossellini với đôi xăng đan bệt và trang phục của Stella McCartney


Hành động này của ban tổ chức Cannes đã tạo nên một làn sóng phản đối dữ dội từ những người hâm mộ phim mặc dù tổng đạo diễn của Cannes, ông Thierry Fremauz đã bác bỏ thông tin "Đi giày cao gót là bắt buộc". "Tin đồ rộ lên rằng Liên hoan phim bắt buộc các khách mời phải đi giày cao gót lên thảm đỏ là hoàn toàn vô căn cứ" - Thierry Fremauz khẳng định chắc chắn sau một loạt các chỉ trích của cư dân mạng trên trang Twitter.

 

Những thông tin liên quan đến việc ban tổ chức Liên hoan phim Cannes dường như vẫn còn và câu trả lời bác bỏ của ông Thierry Fremauz thực sự vẫn chưa làm giảm được sự bức xúc của giới hâm mộ.

 

SHOP PHỤ KIỆN THỜI TRANG NỮ HẠNH MODE

Địa chỉ : số 81B Nguyễn Công Trứ, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 0982 523 898 ( Mrs Hạnh )

Bình luận
Fanpage Facebook