Vì sao bạn không nên chạy theo mốt?

Thời gian đăng: 03-03-2015 09:25 | 459 lượt xemIn bản tin

Hãy đảm bảo mình có đủ sức khỏe, thời gian và sư kiên nhẫn nếu bạn muốn chạy theo mốt. 

 

Mốt hay xu hướng thời trang luôn là đề tài khiến chị em phải trăn trở. Chạy theo hay không chạy theo? Chạy theo như thế nào cho đẹp? Và rốt cuộc có nên chạy theo hay không? Và câu trả lời là không nếu bạn thấy những lý do sau hợp lý:

 

1. Mốt thay đổi khi bạn còn chưa nhận ra

 

Nếu có ý định chạy theo mốt thời trang thì bạn cần chấp nhận sự thật rằng chúng thay đổi liên tục chứ không phải đợi tới khi bạn nhìn thấy ai đó mặc chúng trên phố hay được bày bán trong shop quần áo.

 

Hãy đảm bảo mình có đủ sức khỏe, thời gian và sự kiên nhẫn nếu bạn muốn chạy theo mốt. Còn nếu không thì chỉ nên chọn những gì phù hợp nhất với mình mà thôi.

 

Thay đổi nhanh đến chóng mặt, đó là đặc điểm của mốt thời trang

 

2. Tốn kém là điều không phải bàn cãi

 

Muốn theo kịp mốt phải mua sắm thường xuyên và liên tục, có khi chưa kịp mặc hết đã phải mua thêm đồ mới. Nếu bạn là một tiểu thư danh gia tiền tiêu xài không phải cân đo thì không sao. Nhưng nếu bạn là một cô nàng văn phòng lương chỉ đủ chi tiêu thì đừng tham lam quá. Bạn sẽ nhanh chóng rơi vào tình trạng kiệt quệ tài chính cho mà xem.

 

Bạn có đủ tiền để chạy theo mốt?

 

3. Không phải loại mốt nào cũng phù hợp với bạn

 

Mốt thời trang thực chất được quyết định bởi số ít những nhà tạo mẫu và những nhân vật quyền lực trong giới thời trang. Họ có một con mắt khác người và không thể đảm bảo 100% những gì họ cho là mốt sẽ phù hợp với bạn. Nếu bạn chỉ chạy theo mà không biết chọn lựa thì bạn sẽ nhanh cạn túi và vẫn chẳng thể cải thiện chuyện ăn mặc được.

 

Có chắc mốt sẽ phù hợp khi được khoác lên người bạn?

 

4. Mốt không quyết định thẩm mỹ

 

Tương tự như lý do trên, ngoài việc không hẳn đã phù hợp, các kiểu mốt không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với cái đẹp và tính thẩm mỹ. Nó có thể tạo ra sự phản cảm, hay có thể tạo ra sự tranh cãi nghiêm trọng mà phần lớn nghiêng về ý kiến nên loại bỏ. Ấy vậy mà vẫn có nhiều người vẫn cứ nhắm mắt chạy theo và cho rằng mình thời thượng.

 

Mốt không phải lúc nào cũng đẹp

 

Bình luận
Fanpage Facebook